เกมแฮนด์บอล

เกมแฮนด์บอล เกมเดิมพันน้องใหม่ ที่ได้รับความนิยม

เกมแฮนด์บอล เป็นเกมกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องด้วยการที่ง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน เป็นกีฬาที่จะต้องใช้อาศัยความเป็นทีมความสามัคคี โดยจะแบ่งเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายละ 7 คน รวมทั้งนายประตูผู้เล่นแต่ละฝ่าย จะใช้วิธีการขว้างหรือปาลูกบอลแทนการเตะเกมแฮนด์บอล เป็นเวลาที่คนนิยมเล่นกันและรู้จักกันเป็นอย่างดี

เกมแฮนด์บอล2

เกมแฮนด์บอลเป็นกีฬาที่เล่นง่ายเข้าใจง่าย กฎกติกาไม่ซับซ้อน กีฬาแฮนด์บอลนั้น ส่วนใหญ่จะเห็นนิยมเล่นกัน ที่โรงเรียนทั่วไป กีฬาแฮนด์บอล จะเป็นอย่างไรบ้าง มีกฎกติกามารยาทอย่างไร วันนี้เรามีมาให้ท่านได้ทำความเข้าใจกัน

ความเป็นมาของ เกมแฮนด์บอล

ประวัติของเกมแฮนด์บอล ต้นกำเนิดของกีฬาแฮนด์บอล มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเยอรมนี โดยช่วงปลายศตวรรษที่ 19 ซึ่งเป็นผู้คิดค้นหาครูสอนกีฬาพละ โดยได้คิดคนเกมกีฬานี้ ขึ้นเพื่อความบันเทิงสนุกสนาน แต่หลังจากนั้นก็ได้ปรับเปลี่ยนและลดทีมเหลือทีมละ 7 คนจาก 11 คน เพื่อให้ความสะดวกสบาย และเป็นกีฬาที่เล่นกันอย่างแพร่หลาย จนกระทั่งปี 1931เกมแฮนด์บอล ได้ถูกบรรจุเข้าไปในกีฬาระดับชาติ และทำให้ความนิยมแพร่หลายมากขึ้นไปเรื่อย ๆ  จนปี 1936 ก็ได้เกิดการบรรจุเกมกีฬาแฮนด์บอลในเกมกีฬาโอลิมปิก

เกมแฮนด์บอล1

กฎกติกามารยาท ในการเล่นเกมแฮนด์บอล

กฎกติกามารยาทของเกมแฮนด์บอล แบ่งเป็น 2 ครึ่งครึ่งละ 30 นาที พัก 10 นาที ถ้าครึ่งแรกเล่นเกินเวลาที่กำหนดไว้ ในครึ่งหลังก็จะต้องหักเวลาที่เกินออกไป แล้วเล่นจนเต็มเวลา 30 นาทีของครึ่งหลัง ถ้าผลเสมอกันในช่วงเวลาปกติ ให้เพิ่มเวลาพิเศษ หลังจากพักแล้ว 5 นาที เพื่อเสี่ยงเลือกส่งหรือเลือกแดน สำหรับเวลาในการต่อเวลาพิเศษ โดยช่วงเวลาที่เพิ่มจะแบ่งเป็น 2 ครึ่งครึ่งละ 5 นาที ถ้าผลยังเสมอกันอีก ก็ให้ต่อเวลาพิเศษในช่วงที่ 2 โดยให้เสี่ยงเลือกส่งหรือเลือกแดน และการแข่งขันจะไม่มีการพัก

ลักษณะการเล่นเกมแฮนด์บอล ผู้เล่นสามารถเล่นด้วยความรวดเร็ว โดยสามารถใช้มือ ใช้แขนได้ไม่ผิดกติกา แต่สิ่งที่เป็นสิ่งที่ห้ามทำผิดกติกาเลยก็คือ ห้ามใช้ร่างกายที่เป็นส่วนประกอบ ที่ต่ำกว่าเอวของผู้เล่น การถือลูกบอลห้ามเกิน 3 วินาที ฉะนั้นจะเป็นการผิดกฎกติกา

เกมแฮนด์บอล3

หลักเกณฑ์การนับคะแนนเกมแฮนด์บอล

หลักการนับคะแนนของเกมแฮนด์บอล มีผู้เล่นในแต่ละฝั่ง สามารถทำประตูเข้าไปฝั่งตรงข้ามได้ จะคิดเป็น 1 คะแนนต่อ 1 ครั้ง ถือเป็นกฎกติกาการเล่นง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน จะนับเป็นประตู เมื่อลูกบอลทั้งลูกได้ผ่านเข้าไปในเส้นประตู โดยผู้ทำประตูและเพื่อนร่วมทีม ไม่ทำผิดกติกาก่อน

เกมแฮนด์บอลเป็นกีฬาที่อาศัยความแข็งแรงของร่างกาย คุณต้องมีการฝึกซ้อมบอล ฝึกฝนร่างกายให้แข็งแรง และรู้จักกฎกติกาต่าง ๆ ของการกีฬาให้ดี เพื่อในการเดิมพันของคุณจะได้เข้าใจ และมองออกว่าทีมไหนคือทีมที่คุณควรเลือกข้าง

ติดตามข้อมูลการเดิมพัน เว็บแทงบอลออนไลน์  ทางเลือกของนักทำเงิน